TIÊU CHUẨN ISO CỦA GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG


ISO
là viết tắt của từ: International Standards Organization. Có nghĩa là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế
ISO của giày bảo hộ
 chính là các quy định, các tiêu chuẩn và luật pháp về giày bảo hộ được trang bị trong từng ngành nghề khác nhau. Các hãng giày bắt buộc phải tuân thủ các qui định này để cho ra đời các sản phẩm giày đúng tiêu chuẩn, phù hợp với từng đối tượng ngành nghề và môi trường làm việc khác nhau. Người lao động thì bắt buộc phải tuân thủ đeo giày bảo hộ đúng tiêu chuẩn ngành nghề của mình.

Ở Việt Nam tiêu chuẩn về giày bảo hộ còn rất sơ sài, đa số chúng ta tuân theo một số tiêu chuẩn của các nước khác như ở Châu Âu, Mỹ, Australia hay Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo, …

• UN EN ISO 19952 : Đây là tiêu chuẩn được áp dụng cho các ngành nghề và hãng giày tại Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.
• UNI EN ISO 20344 : Tiêu chuẩn này nói về các phương pháp kiểm tra giày dép bảo hộ lao động (dành cho hãng sản xuất).
• UNI EN ISO 20345: Tiêu chuẩn này nói về các thông số kỹ thuật cho giày bảo hộ đa năng. Những đôi giày như vậy được trang bị mũi thép và có thể bảo vệ người mang khỏi các vật rơi, các chấn thương dập ngón và nó có thể chịu lực lên tới 200J và tải áp lực 15kN.
• UNI EN ISO 20346:  Tiêu chuẩn này nói về các thông số kỹ thuật cho giày bảo hộ đa năng. Những đôi giày như vậy được trang bị mũi thép và có thể bảo vệ người mang khỏi các vật rơi, các chấn thương dập ngón và nó có thể chịu lực lên tới 100J và tải áp lực 10kN
• UNI EN ISO 20347: Đây là tiêu chuẩn giày cho giày dép trong ngành công sở. Những đôi giày này thì đơn giản hơn và tiêu chuẩn cũng thấp hơn các loại giày công trường khác.
• UNI EN ISO 20349: Đây là tiêu chuẩn về giày bảo hộ để bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm nhiệt và kim loại nóng chảy, là những mối nguy hiểm đáng kể trong xưởng đúc hoặc khi hàn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu phần nào về tiêu chuẩn ISO của một đôi giày bảo hộ lao động.
Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm giày bảo hộ chính hãng,chất lượng đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn thì đừng ngần ngại lựa chọn Thegioigiaybaoho  Chúng tôi tự hào là một nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.