Tiêu chuẩn EN 20345 là gì? và một số ký hiệu trên giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động chính là thiết bị an toàn không thể thay thế khi phải làm việc trong bất kỳ môi trường nào dù đó là phòng hóa chất, sản xuất các linh kiện điện tử, công trường xây dựng, cơ khí. Mỗi người lao động cần tập thói quen luôn mang giày bảo hộ. Bởi giày bảo hộ giúp họ có thể hạn chế được tối đa các tổn thương nghiêm trọng trong quá trình làm việc, đảm bảo đôi chân luôn được bảo vệ an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm mua cũng như quá trình sử dụng sản phẩm không ít người dùng còn khá thờ ơ về các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động dẫn đến mua sai, sử dụng không đúng với đặc tính của giày gây nên những nguy hiểm có thể xảy ra mà không ai có thể lường được trước, đồng thời gây lãng phí tiền bạc.

giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động

Mỗi chúng ta phải biết rằng tiêu chuẩn giày bảo hộ đóng một vai trò rất quan trọng do mỗi lĩnh vực làm việc sẽ có những dòng giày với các đặc tính riêng. Bởi tiêu chuẩn hay thông số kỹ thuật của mỗi một đôi giày bảo hộ cũng phản ánh một phần nào được những tính năng của sản phẩm, cũng như khả năng bảo đảm tính an toàn trong quá trình làm việc hay khi có sự cố bất ngờ xảy ra, giúp người lao động tự tin hơn khi làm việc.

Việc người sử dụng nắm rõ được những tiêu chuẩn giày bảo hộ sẽ góp phần giúp họ có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng như móng muốn, phù hợp với điều kiện cũng như với môi trường làm việc của bản thân.

Giày bảo hộ lao động tiêu chuẩn EN ISO 20345

EN ISO 20345 là một trong những tiêu chuẩn của giày bảo hộ mà hầu như chúng ta nhìn thấy nhiều nhất và cũng là tiêu chuẩn được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, có được mấy ai hiểu được tiêu chuẩn này là gì. EN ISO 20345 chính là tiêu chuẩn của châu Âu đối với giày bảo hộ lao động. Do đó, những đôi giày bảo hộ nào trên thị trường sở hữu tiêu chuẩn EN ISO 20345 này đều có ý nghĩa đó là chúng có khả năng chống đâm xuyên, chống dập ngón, chống các ảnh hưởng do nhiệt gây nên, chống trơn trượt hay những nguy hại trong quá trình làm việc.

Một số kí hiệu trong tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động

Ngoài ra, khi chọn mua giày bảo hộ bạn cần lưu ý những ký hiệu dưới đây để giúp bạn có thể hiểu rõ được đôi giày của mình đang sở hữu có những tính năng như thế nào, có phù hợp với môi trường làm việc hay không. Sau đây là các phân loại dựa trên tính năng của giày bảo hộ:

Tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động

Tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động

– SB: Mũi chống dập ngón, đế chống trượt (SRA, SRB hoặc SRC).

– S1: Các tính năng của SB thêm chống tĩnh điện, đế chống dầu, gót hấp thụ xóc.

– S2: Các tính năng của S1 thêm tính chống thấm nước.

– S3: Các tính năng của S2 và lót chống đâm xuyên.

Các tiêu chí dành cho ủng bảo hộ lao động

– S4: Chống tĩnh điện, đế chống dầu, gót hấp thụ xóc, mũi chống dập ngón, chống thấm nước 100%.

– S5: Gồm các tính năng của S4 và lót chống đâm xuyên.

Với các loại ủng bảo hộ đạt cấp S4, S5 sẽ có khả năng chống thấm 100%. Giày bảo hộ từ cấp S2, S3 bằng da thật và được check chống thấm nước tối thiểu 60 phút.

Một số ký hiệu khác của giày bảo hộ lao động

– SRA: Đạt chứng nhận test qua bề mặt gạch men với dung dịch sodium lauryl sulphate

– SRB: Đạt chứng nhận thử nghiệm qua bề mặt thép với glycerol.

– SRC: bao gồm SRA và SRB

– P: chịu lực đâm xuyên đến 1100N

– E: sở hữu khả năng giảm chấn hiệu quả ở khu vực gót chân

– AN: bảo vệ mắt cá chân

– HRO có trang bị phần đế chịu nhiệt 300 độ C tối thiểu 60 giây

– C : Mức độ chống dẫn điện

– A : chống tĩnh điện

– CI : cách nhiệt độ thấp

– HI : cách nhiệt độ cao

– WR : chống thấm nước

– M : bảo vệ mu bàn chân

– AN : bảo vệ mắt cá chân

– WRU : thân giày chống thấm nước

– CR : thân giày chống cắt

– FO : chống thấm xăng dầu

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi – Thế Giới Giày Bảo Hộ cung cấp hy vọng mỗi một người dân lao động đã phần nào đã trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản về an toàn lao động và các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động để luôn tìm kiếm và chọn lựa được cho bản thân những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu làm việc của mình.

Để có thể mua được những đôi giày bảo hộ lao động chính hãng, chất lượng cao cấp và đỡ tốn thời gian của quý khách hàng. Mời quý khách hàng đến với Thế Giới Giày Bảo Hộ, tại đây quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn giày bảo hộ lao động chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về những dòng sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *