CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA

Khi chúng ta mua bất kỳ một sản phẩm được là từ vật liệu da như một chiếc ví da, dây thắt lưng, giày da để sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết chúng được làm ra từ những loại da như thế nào? Mỗi loại da có chất lượng và hình thái khác nhau, vì thế, hãy cùng Thế Giới Giày Bảo Hộ tìm hiểu xem có những nguồn nguyên liệu da tự nhiên nào dùng để làm nên một đôi giày bảo hộ lao động hay bất kỳ sản phẩm bằng da nào khác nhé.

Da có rất nhiều loại và loại da thường được dùng là da bò, da trâu, da cừu, da cá sấu, da đà điểu, v.v… Tuy nhiên, những loại da như da cừu, da cá sấu và da đà điểu thuộc hàng cao cấp, đắt đỏ hơn nhiều so với các loại còn lại. Mặt khác, do một vài nhu cầu đặc biệt khác, người ta có thể sử dụng cả da heo, da voi, da hổ, v.v… để làm vật liệu sản xuất. Da gồm có những dạng chủ yếu như da nguyên tấm Full Grain, da Top Grain, da đã qua xử lý, chỉnh sửa – Corrected Grain và cuối cùng là da lộn – Split. Các dạng da này thường không sử dụng nguồn gốc để phân biệt mà chủ yếu là thông qua thành phẩm.

giày bảo hộ lao động

Da nguyên tấm Full – Grain

Da nguyên tấm Full – Grain là loại da không bị chà cát hay đánh bóng, bề mặt da được giữ nguyên vẹn trước khi lớp phủ ngoài được áp lên. Da Full Grain là loại da có độ bền cao nhất và chắc chắn nhất. Vì loại da này được lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Ngoài ra, da Full Grain còn có khả năng chống ẩm cao vì có các lớp mô từ đây liên kết với nhau rất chặt chẽ. Da full grain sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn theo thời gian dài sử dụng mà không cần phải phải qua bất kỳ tác nhân xử lý nào. Vì các mô tế bào da có khả năng có thể tự phát triển lớp phủ bóng mới (lớp patina). Đây là loại da có chất lượng cao nhất với có sẵn 2 màu là anilin và semi – anilin.

Da Nguyên Tấm Full Grain

Da Top Grain

Da top grain là loại da giống với da full grain. Tuy nhiên, bề mặt trên cùng của da được mài làm cho lớp da trở nên mềm hơn và mỏng hơn. Bề mặt da được đánh bóng để loại bỏ đi những khuyết điểm trên da và được phủ một lớp chống biến màu trong suốt quá trình sử dụng, tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm. Thế nhưng, loại da top grain này không bền chắc bằng da full grain và bị rạn nứt nhanh hơn da tự nhiên. Mặc dù vậy, đây cững chính là loại da tốt đứng thứ hai sau loại da full grain và được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các sản phẩm như túi xách, ví da, v.v…

Da đã qua xử lý, chỉnh sửa – Corrected Grain

Da đã qua xử lý, chỉnh sửa là loại da được đánh bóng để loại bỏ các khuyết điểm. Sau đó, chúng được nhuộm một lớp màu nhân tạo để che đi những chỗ chà nhám rồi phun lên một lớp phủ bên ngoài. Đây là loại da siêu mềm và dẻo dai, đồng thời trọng lượng cũng nhẹ hơn da tự nhiên.

Cách Phân Biệt Các Loại Da

Da Split

Da Split là loại da được lấy từ phần da xơ phía bên dưới phần da Top Grain. Phần da này có thể được tách thành nhiều lớp mỏng hơn, sau đó xử lý độ dày trước khi phun một lớp phủ bên ngoài. Loại da này có trọng lượng nhẹ hơn da top grain và dĩ nhiên là rẻ hơn, nó thường được sử dụng dưới hình thức da lộn.

Giá cả và chất lượng của từng loại da còn tùy thuộc vào kỹ thuật thuộc.

Mọi người dân có nhu cầu mua giày bảo hộ lao động chất lượng, chính hãng vui lòng liên hệ với Thế Giới Giày Bảo Hộ qua Hotline: 0964 160 162 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *